Tại sao mẹ bầu thường hay bị nôn khi uống sắt viên trong thời kỳ mang thai?

Chào các mẹ,

Mình nói trước mình là Nam giới nhé. Hôm nay mình muốn kể 1 câu chuyện thế này, mình có ông anh là hàng xóm với mình ở ngoài quê phụ trách chuyên khoa siêu âm cho một bệnh viện tư rất nổi tiếng ở Biên Hòa – Đồng Nai. Hôm vừa rồi mình có ghé qua nhà ổng chơi, qua trao đổi mình được ổng bật mí rằng “hầu hết các bà mẹ lúc đến kỳ siêu âm đều than rằng bị nôn, nóng và táo bón” vì lúc đi khám thai định kỳ, các bác sĩ kê đơn cho các mẹ một số sản phẩm bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất như: sắt, kẽm, đồng, canxi, acid folic….  các mẹ thời kỳ mang thai cần bổ sung rất nhiều các khoáng chất này cho các bé đặc biệt là sắt và canxi.

Kết quả hình ảnh cho nôn khi uống sắt

Bị ói lúc sử dụng các sản phẩm bổ sung khoáng chất làm các mẹ bầu càng mệt mỏi hơn!

Tuy nhiên, các mẹ sau khi sử dụng các sản phẩm bổ sung đều gặp phải tình trạng là táo bón, nóng, đặc biệt là bị nôn ra ngay sau khi uống rất là lãng phí, vừa mất tiền lại vừa mệt trong khi có bầu đã rất mệt rồi! Theo ông anh mình chia sẻ thì do hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều chỉ dùng chung chung cho các mẹ mang thai chứ không chú trọng đến việc có rất nhiều mẹ bầu rất nhạy cảm với mùi tanh của sắt vì bản thân chất sắt đã rất tanh, và cơ chế hấp thu của các mẹ ở thời kỳ này rất dễ bị bón và nóng do đó khi sử dụng các sản phẩm này lại làm cho các mẹ càng mệt mỏi hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến em bé. Hiện nay, vì kinh tế thị trường, hầu hết các nhà sản xuất vì lợi nhuận nên không thực sự quan tâm tới chất lượng cũng như không tập trung vào việc tìm hiểu cảm nhận và các vấn đề của các chị em sau khi sử dụng sản phẩm và những khó khăn mà các chị em đang gặp phải.

Không nói đâu xa, mới tuần trước đây thôi, vợ của bạn thân mình đang mang bầu bé thứ 2, sau khi đi khám thai về, bác sĩ có kê đơn trong đó có bổ sung thêm sắt và canxi. Tuy nhiên 1 tuần sau khi đi khám về, cứ mỗi lần uống vào đều bị ói do đó rất mệt, gọi điện lên hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo cứ tiếp tục uống vài bữa sẽ quen. Thật kinh khủng! mang bầu đã mệt rồi lại còn bị ói nữa nên gần như không ăn uống được gì cả, có 1 tuần mà người đã xuống đi trông thấy! Lúc đó may mà mình có nhớ tới ông anh bác sĩ làm ở Biên Hòa, sau khi nắm vấn đề ông anh mình ngay lập tức giới thiệu cho bạn mình 1 loại sản phẩm mới để thay thế cho sản phẩm hiện tại, ban đầu vợ chồng bạn mình cũng hoang mang lắm nhưng cũng cho uống thử và hiệu quả không ngờ, vợ của bạn mình không còn bị ói nữa vì sản phẩm mà ông anh làm bác sĩ giới thiệu không những không có mùi tanh mà lại còn có mùi thơm của hương siro nên rất là dễ uống. Theo như ông anh mình bảo thì sản phẩm loại mới này có dạng nước để tăng khả năng hấp thụ lại có các hoạt chất như: Sắt 150mg, Acid folic 200mcg, Magie 40mg, FOS (chất xơ hòa tan – chống táo bón) 400mg, Vitamin B1, B6, vitamin PP… gần như là hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cần thiết của mẹ bầu. Trong khi đó một số sản phẩm trên thị trường cho hàm lượng rất cao, do đó cơ thể không thể hấp thụ hết được gây nên các tình trạng táo bón và nóng nực trong người, nổi mụn rất là khó chịu cho các mẹ.

Do đó mình muốn chia sẻ cho các chị em đang mang bầu rằng nên chọn sản phẩm thực sự tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải thực sự hợp với cơ thể của mình để vừa tốt cho cả mẹ và cả bé. Đặc biệt là thời kỳ mang bầu, cơ thể đã không được thoải mái như bình thường.

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh.

Xem thêm Sắt nước dùng cho các chị em phụ nữ hay bị ói khi sử dụng sản phẩm bổ sung sắt!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *